กินอะไรหน้าใส เพื่อบำรุงผิวจากภายในมาสู่ภายนอก

54

กินอะไรหน้าใส คือคำถามยอดนิยม เพราะการใช้ครีม เซรั่ม หรือสกินแคร์ต่าง ๆ เป็นการบำรุงผิวหน้าจากภายนอกเข้าสู่ภายใน แต่การเลือกทานอาหารจะช่วยทำบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งหากทำทั้งสองอย่างควบคู่กันก็จะทำให้เกิดประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ดังนั้นเรามาดูกันว่าอาหารที่ควรทานให้ผิวหน้าใส ลดรอยสิว สุขภาพดี มีอะไรกันบ้าง

เซรั่มลดริ้วรอย เพื่อหน้าขาวสดใส

กินอะไรหน้าใส ให้เลือกทานปลา

การทานปลาอย่าง ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาแฮร์ริ่ง ที่อุดมไปด้วยไขมันดีอย่าง กรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามินอีในปริมาณมากที่ช่วยปกป้องผิวจากการเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวหน้าดูหนานุ่ม เต่งตึง และดูชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถลดการอักเสบที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย

อะโวคาโด

เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยไขมันดี ยังมีวิตามินอี และวิตามินซี เป็นสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยังช่วยสร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง หากทานเป็นประจำช่วยให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี มีความยืดหยุ่นชุ่มชื้น ผิวสวย ดูใสไม่โทรม

พริกหยวก

พริกหยวกทุกสี เป็นแหล่งของสารเบต้าแคโรทีน และวิตามินซี พริกหยวกยังช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนทำให้ผิวดูสุขภาพดี ชะลอการเกิดริ้วรอยทำให้ผิวดูเต่งตึงขาวใส ไม่โทรม ดูแข็งแรง

มันหวาน

มันหวานมีทั้งเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ โดยเบต้าแคโรทีนสามารถป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวหน้าเรียบตึงกระจ่างในดูสุขภาพดีขึ้น

เมล็ดทานตะวัน

ของทานเล่นที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งช่วยต้านสารอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ยังสามารถปกป้องการเสื่อมของผิวหนัง ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ชุ่มชื้นใสมากขึ้น

บล็อกโคลี

บล็อกโคลีผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะด้านผิวพรรณเพราะเต็มไปด้วยซิงค์ วิตามินเอ วิตามินซี รวมถึงซัลโฟราเฟน ที่ช่วยปกป้องฟื้นฟูผิวจากความเสียหายของแสงแดด ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี ใส และอ่อนเยาว์

กินอะไรหน้าใส มะเขือเทศสด ๆ ช่วยได้

การทานมะเขือเทศสด ๆ จะช่วยทำให้ได้รับประโยชน์มากที่สุด ในมะเขือเทศมีทั้งมีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีเป็นปริมาณมาก ซึ่งสามารถปกป้องความเสียหายจากการโดนรังสี UVA ของแสงแดด ผิวหน้ามีความแข็งแรงสวยกระจ่างใส ชุ่มชื้นมากขึ้น

อาหารทั้งหมดนี้คือคำตอบสำหรับคำถามที่ว่า กินอะไรหน้าใส หากใครอยากมีผิวที่แข็งแรง สุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ ควรมีติดตู้เย็นเอาไว้ทานเป็นประจำ รับรองว่าใบหน้าจะดูกระจ่างใสได้อย่างยาวนานเลยทีเดียว