ไอเดีย ชุดแต่งงานมินิมอล สำหรับเจ้าบ่าว เรียบง่าย แต่ดูดีสุด ๆ

72

ชุดแต่งงานมินิมอล เป็นทางเลือกหนึ่งของเจ้าบ่าว ที่ชอบความเรียบง่าย สบาย ๆ แต่มีเสน่ห์ ดูสุภาพ หล่อ และเท่ ซึ่งหากใครกำลังคิดจะแต่งตัวแนวนี้แต่ไม่มีไอเดีย ก็สามารถดูแนวทางที่เรานำมาฝากกันได้เลย

แนะนำร้านเช่าชุดหมั้น งานเช้า ให้เจ้าบ่าว-เจ้าสาว

 

ชุดแต่งงานมินิมอล แนวสตรีท

เหมาะกับงานแต่งที่ค่อนข้างจะง่าย ๆ สบาย ๆ เหมือนการแต่งตัวในชีวิตประจำวัน มีความเป็นธรรมชาติ แต่สุภาพ ดูดี  ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศภายในงานนั้นดูอบอุ่น มีความเป็นกันเอง การแต่งแนวนี้ยังเสียค่าใช้จ่ายไม่เยอะ อาจใช้กางเกงยีนส์สีเข้ม เสื้อเชิ้ตแขนยาว พร้อมกับผูกเนคไท และใส่เบลเซอร์สีสุภาพ ก็ใช้ได้แล้ว

ชุดเจ้าบ่าวแบบคลาสสิก

ชุดเจ้าบ่าวแบบคลาสสิค จุดเด่นคือใช้ได้กับทุกสถานที่ ว่าจะหรูอย่างโรงแรม หรือริมทะเล เพราะว่าเรียบหรู ใช้สีไม่เยอะ จึงเหมาะกับทุกธีมงานแต่ง โดยชุดส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวอยู่ด้านใน และมีเสื้อสูททับด้านนอก มีการผูกหูกระต่าย เนคไท ซึ่งจะช่วยทำให้เจ้าบ่าวดูหรูหราแบบคลาสสิก ทันสมัย ขึ้นอีกด้วย

ชุดเจ้าบ่าวมินิมอลแบบไทย

ชุดนี้เหมาะสำหรับ งานแต่งที่เน้นความเป็นไทย สถานที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย หรือบ้านของเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่การเลือกชุดให้เป็นมินิมอลไม่ได้เป็นชุดไทยแบบ 100% จึงสามารถเลือกใช้ในสถานที่อื่น ๆ ที่เหมาะสมได้เช่นกัน ชุดจะใช้เสื้อเชิ้ตขาว ผูกเนคไท ทับด้วยเสื้อสูท กับกางเกงชุดไทย ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น

ชุดแต่งงานมินิมอล สไตล์โบฮีเมียน

เป็นชุดที่เหมาะสำหรับงานแต่งกลางแจ้ง เช่น ทุ่งหญ้า ริมทะเล ชายหาด หรือในสวน ยิ่งในช่วงแสงแดดอุ่น ๆ อย่างช่วงเย็นยิ่งทำให้รูปถ่ายสวยมากขึ้น การใช้เสื้อผ้าจะเน้นผ้าลินิน ที่ให้ความบางเบาพลิ้วไหว ระบายความร้อนได้ดี เลือกใช้สีโทนสว่าง อาทิ ขาว สีครีม สีฟ้าเทา และสีเนื้อ ส่วนกางเกงใช้โทนสีที่เหมาะสมกับเสื้อ หรือเครื่องประดับ

ชุดมินิมอลแบบ Old School

เป็นชุดที่ดูแล้วสบาย ๆ ดูไม่เป็นทางการมากนัก เหมาะสำหรับงานแต่งกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น ริมทะเล ชายหาด สวนดอกไม้ สนามหญ้า ชุดแนวนี้มีความโดดเด่นตรงใช้ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงสีดำ ใส่สายเอี๊ยม หรือใส่เสื้อกั๊ก หากจับคู่สีของชุดให้ดีก็จะกลายเป็นชุดเจ้าบ่าวที่ลงตัวสุด ๆ

ชุดแต่งงานมินิมอล แบบวินเทจ

เป็นอีกชุดที่เหมาะสำหรับงานแต่งกลางแจ้ง ท่ามกลางธรรมชาติ โดยชุดจะคล้ายกับใส่สูททั่วไปดีไซน์แบบวินเทจ เน้นไปที่ สีน้ำตาล เทา น้ำเงิน โทนสีธรรมชาติ หรือสูทลายสก็อตก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ใส่เครื่องประดับ เพื่อให้ดูเรียบง่าย มินิมอลมากที่สุด

ทั้งหมดนี้คือไอเดีย ชุดแต่งงานมินิมอล สำหรับเจ้าบ่าวหากใครชอบความเรียบง่ายแต่ดูดี ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้ แต่สิ่งสำคัญควรแมทช์กับชุดของเจ้าสาวเพื่อที่ได้มีความลงตัว กลมกลืน สวยงาม เหมาสมกันให้มากที่สุด