5 อุปกรณ์แต่งรถยนต์ ที่คนรักแต่งรถต้องมี

76

การแต่งรถถือว่าเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละคน โดยเฉพาะคุณผู้ชายหลายๆท่านนั้นจะชื่นชอบในความเร็วในการขับขี่และการแต่งรถเป็นพิเศษ ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถที่มีหลายแบบหลายรุ่นในท้องตลาดก็ถือว่าเป็นส่วนที่จะมาเติมเต็มตรงจุดนี้ของคุณผู้ชายแต่ละท่านได้ การแต่งรถนั้นจะเพิ่มความสวย ดุดัน ชวนให้คนหันมาเหลียวมองรถของท่านได้เป็นอย่างดี

โดยอุปกรณ์แต่งรถที่จะสร้างความโดดเด่น สะดุดตาต่อผู้พบเห็นให้กับตัวรถของคุณมีอยู่ด้วยกันดังนี้

  1. ล้อรถ

ล้อรถโดยเฉพาะล้อแม็ก ที่มีความสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับรถของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่งหลักในการเลือกขนาดล้อแม็กให้เหมาะสมสำหรับนำมาแต่งรถนั้น นอกจากการเลือกลายล้อแม็กที่คุณชื่นชอบแล้ว คุณจะต้องเลือกขนาดล้อให้สัมพันธ์กับยางรถยนต์ เช่น ถ้าหากคุณต้องการที่จะใส่ล้อแม็กให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น คุณก็ต้องทำการเปลี่ยนยางที่มีแก้มยางให้มันบางลง เพื่อความสูงของรถจะได้ใกล้เคียงของเดิม

  1. ยางรถ

สำหรับยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับกลุ่มของรถแต่งนั้นจะมีการออกแบบลวดลายของดอกยางที่ช่วยให้สามารถเกาะถนนได้มากขึ้น ช่วยให้คุณมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น ส่วนการใช้ซีรีย์ของยางที่ต่ำก็สามารถช่วยให้ภาพรวมรถของคุณสวยขึ้น และช่วยทรงตัวในการขับขี่ให้ดีขึ้นได้

  1. ชุดคาร์บอนไฟเบอร์

หากรถคุณมีการติดตั้งในส่วนของคาร์บอนไฟเบอร์ตามส่วนต่างๆ เช่น ฝากระโปรงหน้ารถ ฝากระโปรงหลังรถ กระจกมองข้าง และอาจจะเป็นตรงจุดอื่นๆที่คุณคิดว่าจะเพิ่มความสวยให้กับรถของคุณได้ คาร์บอนไฟเบอร์จะเพิ่มความดุดัน ดูดีมีระดับให้กับรถของคุณได้อย่างแน่นอน

  1. เบาะรถยนต์

เข้ามาถึงส่วนภายในของตัวรถ เบาะรถที่มีลวดลายหรือว่าการออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้ภายในรถของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้ หากคุณเป็นสายซิ่งและมีรถสปอร์ตสองประตูคุณอาจเลือกใช้เบาะแต่งแบบ Semi Bucket Seat ซึ่งมีการออกแบบที่ดุดัน และสามารถพับเบาะลงให้คนนั่งหลังขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก

  1. เครื่องเสียงรถยนต์

เครื่องเสียงคุณภาพดีก็สามารถทำให้รถคุณดูมีสเน่ห์ขึ้นมาได้ คุณอาจจะเลือกลำโพงกับแบรนด์ที่ไว้ใจได้ โดยพิจารณาที่ความดังของลำโพงว่าคุณต้องการให้ดังมากน้อยขนาดไหน หากไม่ใช่รถที่ไปโชว์เครื่องเสียงตามงานต่างๆก็ไม่ต้องใช้ลำโพงที่ดังมากก็ได้ อาจจะไปเน้นใช้งานในด้านฟังชั่นอื่นๆแทน

การแต่งรถโดยใช้อุปกรณ์แต่งรถแบบต่างๆนั้นจะเพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับรถของคุณ แต่สิ่งสำคัญคุณก็ไม่ควรที่จะลืมความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนด้วยนะ