5 สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ โดนใจแน่นอน

80

จังหวัดเชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว เพราะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือน จึงหวัดเชียงใหม่มีธรรมชาติที่สวยงามและมีภูเขาหรือดอยต่างๆมากมาย ทั้งยังเป็นเมืองอาณาจักรล้านนาที่มีวัดวาอาราม และกำแพงเมืองเก่าต่างๆที่สวยงามซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมทางสถาปัตยกรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

พร้อมแล้วหรือยังที่จะไปพบกับสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ 7 แห่งที่น่าสนใจ ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมไปปักหมุดกันได้เลย

 1. ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวแยกย่อยต่างๆมากมายหลายแห่ง เช่น สวนดอกไม้ น้ำตก วัดวาอาราม หรือจะเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางดอยแห่งนี้ ก็ล้วนแต่มีความน่าสนใจทั้งสิ้น โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหากคุณมาที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ มีดังนี้

 • อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
 • ทุ่งดอกไฮเดรนเยียร์ สวนคุณทองดี
 • ผาซากุระ ขุนวาง
 • น้ำตกผาดอกเสี้ยว
 • เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน
 • น้ำตกสิริธาร
 • ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์
 • น้ำตกแม่ยะ
 • บ้านแม่กางหลวง

นี่แค่น้ำจิ้มยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งบนดอยอินทนนท์ หากคุณมาถึงเชียงใหม่ควรที่จะมาเที่ยวที่ดอยแห่งนี้ให้ได้ บอกเลยว่าถูกใจคนรักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้อย่างแน่นอน

 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนดอยสูงจึงสามารถที่จะมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ได้หลากหลายมุม จุดสำคัญของวัดแห่งนี้คือพระธาตุดอยสุเทพโดยจะมีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงเชียงแสน มีฐานสูง ปิดด้วยทองจังโก โดยวิธีสักการะบูชาให้ถือ ดอกไม้ ธูป เทียน แล้วเดินสักการะ 3 รอบ ระหว่างเดินก็ให้กล่าวคำนมัสการไปด้วย

 1. ถนนคนเดินท่าแพ

หากมาถึงเชียงใหม่แล้วต้องไม่พลาดเดินเที่ยวที่ถนนคนเดิน โดยถนนคนเดินท่าแพก็เป็นหนึ่งในถนนคนเดินที่มีร้านค้าต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหา ถนนคนเดินแห่งนี้จะจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ คุณสามารถที่จะไปเดินเที่ยวกันได้ตั้งแต่เวลา 18.00 เป็นต้นไป

 1. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม สวนแห่งนี้เหมาะสำหรับคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแน่นอน ที่นี่มีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพรรณไม้ต่างๆที่น่าสนใจ มีอาคารเรือนกระจกที่รวบรวมพรรณไม้ต่างๆจากทวีปเอเชียมาจัดแสดงที่นี่ นอกจากนี้ยังมีทางเดินลอยฟ้าสร้างจากเหล็กกล้า ยาว 400 เมตร สูง 20 เมตร ซึ่งสร้างโดยให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ที่นี่จึงนับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่ามาพักผ่อนหย่อนใจอีกสถานที่หนึ่ง

 1. กาดหลวง

ตลาดแห่งนี้มีของกินอร่อยๆมากมายหลายอย่าง ซึ่งหากมาถึงก็อย่าลืมชิมอาหารพื้นเมืองของที่นี่ เช่น น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ไส้อั่ว ฯลฯ นอกจากอาหารแล้วตลาดแห่งนี้ยังมีร้านขายของฝากต่างๆให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ทั้ง 5 แห่ง หากใครได้เดินทางมาถึงจังหวัดแห่งนี้ ซึ่งเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่และธรรมชาติที่สวยงาม ก็อย่าลืมไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆที่แนะนำกันด้วย